[hinh]

[/hinh]
[giaban]500,000[/giaban]
[tomtat]
Cây hoa cẩm tú cầu là loài hoa đẹp, kích thước ấn tượng và có thể thay đổi nhiều màu sắc. Mỗi màu sắc thể hiện sự khác nhau giữa những chậu hoa: màu đỏ mạnh mẽ, màu trắng tinh khiết, màu tím thủy chung, màu xanh hi vọng….
[/tomtat]
[kythuat]

Cây hoa cẩm tú cầu là một trong những loại cây cảnh phù hợp với trang trí không gian ngoại thất và cả nội thất.

Ảnh thật gửi qua zalo cho khách
Với nhiều màu sắc khác nhau khiến chúng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Hoa cẩm tú cầu với nét đẹp tinh khôi, chúng không quá cầu kỳ mà tự mình vươn lên một cách toàn diện, những cánh hoa mong manh được mọc thành từng chùm, nên rất được nhiều người ưa chuộng, trồng trang trí trong vườn nhà hoặc thiết kế thành những chậu cây cẩm tú cầu để bàn đẹp giúp không gian thêm tươi mới.


Dường như loại cây này khá dễ chăm sóc bởi chỉ cần cung cấp đầy đủ nước và ánh sáng cũng như phân bón cho cây thì cây dễ dàng phát triển một cách nhanh chóng nhất. Và đừng quên tỉa cành cho cây những vậy sẽ giúp cây nhanh ra hoa đúng dịp hơn nữa. Một mẹo nhỏ cho người trồng cây cẩm tú cầu mà muốn biến hoa thành màu như ý mình thì nếu khi thích màu lam bạn có thể bỏ vài chiếc đinh rỉ chôn dưới gốc cây hoặc thích màu hồng thì hãy bón ít vôi cho cây, còn màu trắng hãy giữ cân bằng pH bằng 7 cho đất.Kỹ thuật trồng hoa cẩm tú
- Có thể trồng bằng hạt hoặc bằng nhánh: giâm cành vào mùa Xuân.
- Cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gỗ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất đủ ẩm.
- Có thể cắm cành cắt trong ly nước chờ khi có rể thì đem trồng ra đất. Có thể cắm cành vào một chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào bao nilong buộc kín, để chỗ có nắng gián tiếp.
>> Có thể bạn cần: Cây dứa cảnh nến vàng


Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Tưới nước:

- Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa.
- Cần tưới nhiều nước vào mùa khô.
- Phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.
Tỉa cành:
- Trong mùa Đông, trể nhất là đầu Xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa
Bón phân:

- 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân, lượng bón thay đổi theo kích thước của cây.
- Không lạm dụng phân bón… gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân.
- Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10.
- Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7.
Thay chậu:

- Khi hết mùa bông, khi cây ngủ -cuối mùa thu hoặc mùa đông (vùng có đất đóng băng thì đầu mùa Xuân lúc đất bắt đầu trồng trọt được).
Quy trình chăm sóc cây cây ngủ đông: tưới thật ẩm –> để đất khô –> bứng/lấy bụi bông lên và trồng vào đất hoặc chậu lớn hơn –> tưới thật nhiều nước –> ngưng tưới cho đến đầu mùa xuân mới tưới trở lại.

Bạn có thể xem thêm 1 số sản phẩm khác của chúng tôi tại: http://www.vuoncay.net
[/kythuat]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status
Gọi 0346.748.668