[hinh]

[/hinh]
[giaban]1,000,000[/giaban]
[tomtat]
Cây Lộc Vừng có ý nghĩa mang đến sự may mắn về tài lộc cho gia chủ. Do vậy, nhiều người sử dụng loại cây này để làm quà biếu tặng. Lộc vừng có hoa nhỏ màu đỏ rất mềm mại và thơ mộng. Với đặc tính này, Lộc Vừng được người xưa gắn liền với ngụ ý Lộc ứng, phát lộc như vừng (mè), dồi dào và có khả năng sinh sản vô định.
[/tomtat]
[kythuat]

Tên thường gọi: Lộc vừng

Tên khoa học: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.
Họ: Lecythidaceae (Lộc Vừng)
Chiều cao: 2-2,5 m
Đường kính thân: 7-8 cm
Cây Lộc Vừng có nguồn gốc xuất xứ từ các nước thuộc Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Riêng tại Việt Nam, loài cây này được sử dụng rất nhiều, phân bố rộng khắp các vùng miền.


Cây lộc vừng là một trong những loại cây cảnh được những người chơi cây quan tâm nhiều nhất. Chúng không những là một loại cây cảnh đẹp có giá trị về mặt tinh thần mà chúng còn đem lại nhiều lợi ích rất hữu hiệu cho sức khỏe con người. Cây còn được các nghệ nhân bonsai tạo kiểu, với nhiều hình dáng khác nhau để có dáng đẹp. Để cây lộc vừng trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc điểm
Cây lộc vừng nằm trong những loại cây cảnh quý “ sanh, sung, tùng, lộc” trong đó thì lộc chính là lộc vừng chúng có nhiều đặc điểm hấp dẫn lòng người.
– Cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, người ta có thể nhân giống cây này bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành hay chiết cành để cây mọc nhanh và phát triển nhanh hơn.
– Là cây thân gỗ, thân cây có hình dáng xù xì, vỏ cây có màu xám, lá cây màu xanh mượt mà, thuôn hai đầu với mép lá có hình răng cưa.

Hoa của cây lộc vừng có màu đỏ hoặc hồng, dài thõng xuống đất, hoa tươi lâu, có mùi thơm quyến rũ, khi cả cây nở rực hoa trông dáng vẻ thướt tha, mềm mại nhất.
– Cây lộc vừng cảnh có nhiều dáng vẻ khác nhau sau khi được uốn nắn và hạn chế về chiều cao của cây. Chúng được trồng trong chậu, thường đặt trước cửa nhà, sân nhà….


Ý nghĩa cây lộc vừng
- Cây lộc vừng có nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng được rất nhiều người ưa thích, luôn là cây được lựa chọn nhiều để trồng trong nhà. Với ý nghĩa mà chúng mang lại cho gia chủ sẽ giúp ích rất nhiều trong đời sống của chúng ta.
– Ý nghĩa cây lộc vừng đem lại sự may mắn tài lộc về cho gia chủ, nên chúng thường được sử dụng thành những món quà để biếu tặng cho nhau.
– Hoa của cây có màu đỏ tượng trưng cho chuyện vui trong nhà, khi hoa nở thì báo hiệu sắp cho chuyện hỉ diễn ra trong nhà.
– Ngoài ra ý nghĩa cây lộc vừng tượng trưng cho sự bình dị, phát triển kinh tế, phát tài phát lộc cho chủ sở hữu.

– Khi trồng loại cây này trong nhà sẽ làm cho ta cảm gia bình yên, thu hút được tiền tài danh vọng, luôn đem sự an toàn được chú trọng hàng đầu.
– Theo như ông cha ta ngay xưa khi phân tích ý nghĩa cây lộc vừng thì với lộc trong từ “phát lộc”, vừng có nghĩa là nhỏ nhặt nhưng nhiều, hoa cây có màu đỏ mang nghĩa thịnh vượng. Chính những điều này đưa đến nhiều ý nghĩa khác nhau cho cây lộc.
– Trong phong thủy, được phỏng theo câu chuyện Alibaba và 40 tên cướp với câu thần chú kì diệu là “ vừng ơi mở cửa” lúc này đây một kho tàng kho báu hiện ra trước mắt Alibaba. Cũng vì câu chuyện này cây lộc vừng mang ý nghĩa thu hút tiền tài, năng lượng về cho gia đình mình.

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm khác của chúng tôi tại: http://www.vuoncay.net/
[/kythuat]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status
Gọi 0346.748.668