[hinh][/hinh]
[giaban]3,750,000[/giaban]
[tomtat]
Tên thường gọi: kè bạc
Tên khoa học: Bismarckia nobilis
Kích thước: 1,2- 3m
Cây Kè Bạc trồng trang trí cảnh quan sân vườn, cảnh quan nhà máy, công viên, biệt thự, dọc lối đi, dải phân cách…
[/tomtat]
[kythuat]

Cây Kè Bạc là cây trang trí cảnh quan sân vườn, biệt thự, công viên mang đến một không gian xanh thoáng mát

Tên thường gọi: Kè bạc
Tên khoa học: Bismarckia nobilis
Họ thực vật: Araceae
Nguồn gốc xuất xứ: Madagasca
Cao trung bình: 3-5m
Cây kè bạc có thân trụ, rễ chum, lá xòe thùy hình quạt, tàu lá và lá màu trắng bạc, thời gian sinh trưởng của mỗi tàu lá kéo dài. Đây là loại cây qúy nhập nội, hiện nay được trồng phổ biến trong các công viên, biệt thự, cũng có thể trồng trong chậu làm kiểng.


- Cây kè bạc có tuổi thọ cao, nhu cầu nước trung bình, sinh trưởng chậm, thích hợp với mọi loại đất; dễ trồng và dễ chăm sóc. Trong kè bạc thì có nhiều loại: lá bạc nhiều và lá bạc ít. Trên mỗi tàu lá có những tơ chỉ kéo dài tán lá tạo thành hình trứng rất tự nhiên.
- Cây thân trụ rễ chùm lá xòe thùy hình quạt tàu lá và lá màu trắng bạc, hoa cụm, đơn tính cùng gốc, hoa đực nằm trên bông hình trụ có màu nâu đỏ, hoa cái hình cầu màu xanh. Quả nhỏ có hình cầu, khi còn non có màu xanh đến khi chín hóa khô có màu nâu đen.
>> Có thể bạn quan tâm: Cây Bằng Lăng


Cách trồng cây kè bạc
- Nên trồng cây ngay sau khi bứng thì cây kè mau phục hồi bộ rễ và không bị mất sức. Khi bứng cây lưu ý: dùng dụng cụ chuyên dùng cắt bộ rễ cây liền mặt nhằm bảo vệ các mô rễ không bị dập hư.
- Nên trồng cây kè bạc ở nơi mà cây có thể đón được đủ ánh nắng mặt trời và đất có khả năng thoát nước tốt. Nếu trồng cây trong chậu, bạn nên dùng đất trộn với một phần chất khoáng bón cho cây, một phần than bùn và một phần đất chậu. Cần nhớ rằng chậu phải có lỗ thoát nước dễ dàng.
Cách chăm sóc cây kè bạc
- Giữ đất xung quanh cây luôn luôn ẩm. Tưới nước cho cây hàng ngày trong hai tuần đầu tiên sau khi trồng bằng cách để một vòi nước chảy chậm ngay ở gốc. Sau đó, giảm xuống còn 2 đến 3 lần một tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều, không tưới nước vào giữa trưa.
- Bón phân cho cây hai hoặc ba tháng sau khi trồng. Thêm phân hữu cơ như phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân xanh rác mục…để tạo độ ẩm thường xuyên cho bộ rễ cây.
Phòng ngừa sâu bệnh
Cây Kè Bạc thường bị các loài bọ xanh bọ nẹt, sâu cuốn lá, rầy mềm, nhện…tấn công làm giảm sức sống của cây. Vì vậy, nên sử dụng các loại thuốc trừ BVTV chuyên dùng cho bọ cánh cứng hay rầy rệp phun phòng trừ.

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm khác của chúng tôi tại: http://www.vuoncay.net
[/kythuat]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status
Gọi 0346.748.668