[hinh][/hinh]
[giaban]250,000[/giaban]
[tomtat]
Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy, cây may mắn, cây tình bạn. Có một điều khá thú vị là Cây Ngọc Bích có cùng tên tiếng Anh với cây Kim Tiền là : Money Plant. Ngọc Bích có xuất xứ từ Nam Phi, nay đã trở thành loại cây cảnh phổ biến.
[/tomtat]
[kythuat]

Cây ngọc bích được xem là cây thể hiện sự cho may mắn trong cuộc sống hằng ngày và tình bạn lâu bền. 

Có một điều khá thú vị là tên tiếng anh giống với cây kim ngân thể hiện cho tiền bạc. Ngọc Bích có xuất xứ từ Nam Phi nơi nắng nôi xa xôi, sau khi được thuần dưỡng và thuần hóa, ngọc bích đã trở thành loại cây cảnh rất được ưa chuộng và phổ biến.

 

Với đặc tính rất dễ sống, chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm thành cây non, nên Ngọc Bích còn là biểu tượng của tình bạn và sự chia sẻ. Ngoài ra, cây ngọc bích còn được xem là biểu tượng của may mắn và tuổi trẻ vĩnh hằng.

- Cây Ngọc Bích còn được trồng làm bonsai trong nhà. Cây có thể ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa nhỏ, như ngôi sao màu hồng hoặc trắng. Trong phong thủy, cành lá Ngọc Bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; Cây ra hoa thể hiện sự giàu sang no ấm.

  

>> Có thể bạn cần: Cây Bạch Tuyết Mai
Cây ngọc bích có đặc tính sinh sản giống với các loại cây lá thịt khác. Nếu muốn nhân giống ngọc bích chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm, mầm cây non sẽ được nảy ra từ chính chiếc là đó, đây là hình thức sinh sản vô tính đặc trưng của các loài cây thuộc họ bỏng. Cũng có thể vì lí do đó mà Ngọc Bích được xem là biểu tượng của tình bạn, sự sẻ chia và sức sống bền vững. Ngoài ra, với hình dáng màu sắc giống như ngọc bích quý giá cây ngọc bích còn được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc.


- Cây có thể ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa ngọc bích nhỏ xíu nhưng lại mọc thành chùm. Khi nhìn từ xa chúng có hình như những ngôi sao lấp lánh. Trong phong thủy, cành lá Ngọc Bích được xem là biểu tượng của tài sản, tiền bạc trong khi đó, ngọc bích ra hoa lại thể hiện sự đủ đầy, giàu sang, no ấm.
- Theo ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên Cây Ngọc Bích thường đặt ở hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc.
- Nhiều người trồng cây cảnh tin rằng, cây Ngọc Bích có tác dụng đem lại tài lộc và những may mắn về tiền bạc, do vậy họ thường đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… hoặc đặt cây tại lối đi vào các nhằm phát huy tối đa năng lượng về tài lộc. Ngọc Bích còn được xem là loài cây đón được nhiều may mắn vì thế có thể đặt cây bên cạnh cửa sổ hay trưng bày ở phòng khách, gần lối ra vào.

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm khác của chúng tôi tại: http://www.vuoncay.net

[/kythuat]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status
Gọi 0346.748.668