[tintuc]


Có những cách đơn giản để mang đến không gian xanh tươi, mát mắt cho ngôi nhà của bạn, chỉ cần bạn yêu tổ ấm của mình, thêm một chút khéo léo là đã tạo được những tác phẩm nghệ thuật xanh đẹp bất ngờ.

Cây mọng nước (Giá từ 30.000-200.000)

Trong những ngôi nhà phố chật hẹp hay căn hộ có diện tích khiêm tốn thì việc mang lại 'bóng dáng' xanh của cây cỏ, hoa lá sẽ mang lại cho không gian vẻ đẹp trong lành, thân thiện với môi trường, và hơn hết sẽ mang lại điểm nhấn ấn tượng cho nơi bạn sống.

Hãy mang một chút sự khác biệt cùng nét duyên dáng cho ngôi nhà của bạn nhờ vào việc tự tay tận dụng đồ tái chế để tạo mảng xanh xinh yêu, đẹp mắt cho tổ ấm của mình.

1. Chậu cây cá tính từ dây thừng

Những đoạn dây thừng có thể sẽ mang đến khá nhiều bất ngờ cho bạn khi được khéo léo tận dụng làm đồ trang trí cho chậu cây. Chậu cây có phần cũ kỹ, chỉ cần cuộn dây thừng quanh chậu cây, thêm điểm nhấn từ những đường sơn đơn giản cũng đủ để tạo nên vẻ đẹp cá tính và sự khác biệt cho không gian.
Sen đá (Giá từ 30.000 - 150.000)

2. Vườn treo từ túi vải

Những chiếc túi vải sẽ mang lại bất ngờ gì cho mọi người? Thực sự chúng sẽ mang đến nhiều niềm vui và hứng khởi cho cuộc sống của gia đình bạn khi có sự hiện diện của những vườn treo xinh xắn từ túi vải.

Bạn chỉ cần vài thao tác nhỏ, trộn đất với các thành phần dinh dưỡng, bỏ đất vào phía trong túi và trồng những loại hoa mà mình yêu thích. Đơn giản thôi nhưng cũng đủ để mang lại điểm nhấn đẹp tự nhiên và hút mắt cho bức tường trong ngôi nhà của bạn.

3. Giỏ cây duyên dáng từ dây vải

Những đoạn dây vải mỏng mảnh nhưng vô cùng chắc chắn sẽ mang lại nét đẹp độc đáo, lạ mắt cho không gian nhờ vào việc đan chúng tạo thành giỏ cây đẹp mắt.

Đặt những lọ thủy tinh nho nhỏ vào trong giỏ và trồng một vài loại cây, hay cắm một vài cành hoa để góc xanh đẹp tinh tế trong ngôi nhà của bạn.

4. Vườn mũi tên

Một 'khu vườn' được thiết kế từ những thanh gỗ cũ, tạo thành hình mũi tên đơn giản nhưng độc đáo. Dùng đoạn lưới mỏng để cố định đất và chất dinh dưỡng bên trong để trồng các loại cây mọng nước.
Sen dá thược dược (50.000 - 150.000)

Những loại cây cần ít nước, ít công chăm sóc và đẻ nhiều nhánh sẽ nhanh chóng tạo thành vườn mũi tên đáng yêu, hút mắt cho bất kỳ góc nhỏ nào trong tổ ấm của bạn.

5. Vườn cây gia vị từ lọ thủy tinh cũ

Thật đơn giản để trồng những loại cây gia vị hay thảo dược vào phía trong lọ thủy tinh đã được tráng qua một lớp sơn tươi tắn. Vườn cây không chỉ mang đến vẻ đẹp sinh động và nổi bật cho không gian mà sắc xanh của cây cối còn giúp không khí trong nhà luôn thoải mái, tươi vui.

6. Vườn cây bậc thang

Những bậc thang cũ kỹ sẽ được khoác lên một lớp áo mới bằng việc sơn chúng với màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Và một góc xanh tươi tắn với những chậu cây đặt lên từng bậc thang giúp tạo nên khu vườn xanh đáng yêu, nổi bật cho ngôi nhà.

7. Chậu hoa hình trụ tròn

Những chậu hoa hình trụ tròn sẽ mang đến nét đẹp cá tính, thanh thoát cho một góc nhỏ ngoại thất của gia đình. Khéo léo trồng những loại cây nở hoa rực rỡ, màu sắc bắt mắt giúp không gian xanh thêm ấn tượng.

8. Bát gỗ trồng cây mọng nước

Đồ gỗ luôn đẹp hài hòa, duyên dáng khi kết hợp với cây xanh. Vì vậy, bạn có thể chọn lựa bát gỗ sâu lòng và trồng một vài cây sen đá, xương rồng, rải sỏi lên bề mặt bát để tạo nên tác phẩm xanh xinh yêu cho góc nhỏ trong nhà của bạn.
Sen đá tạo hình (Giá 150.000 - 300.000)
[/tintuc]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status