[hinh]


[/hinh]
[giaban]45,000[/giaban]
[tomtat]
Tên thường gọi : Dây Huỳnh đệ
Tên khoa học: Pentalinon Luteum
Họ: Apocynaceae (Trúc đào)
Nguồn gốc Đông Bắc nước Mỹ
Chiều cao: 90 – 100 cm
Công dụng: Dây huỳnh đệ cũng như các loài dây leo khác thường được trồng giàn hay hàng rào, vòm cổng tạo bóng mát và tô điềm cho góc vườn nhà thêm sinh động, nhiều màu sắc.
[/tomtat]
[kythuat]

Dây huỳnh đệ hay cây kim hương đằng, có tên khoa học: Pentalinon luteum.

Dây huỳnh đệ sinh trưởng nhanh, xanh tốt và cho hoa quanh năm. Hoa huỳnh đệ hình hoa loa kèn màu vàng rực rỡ, lá cây xanh bóng.

Dây huỳnh đệ có ý nghĩa gắn kết tình bằng hữu trong cuộc sống. Dây huỳnh đệ thường trồng thành giàn hoa, cho leo hàng rào, leo tường hoặc trồng bồn hoa trang trí.
Dây Huỳnh Đệ có tốc độ sinh trưởng tốt, thích hợp trồng ở nơi nhiều ánh sáng, nhu cầu nước của cây trung bình, kỵ ứ nước. Phương pháp nhân giống loại cây này rất đơn giản và tiết kiệm: từ hạt hoặc giâm cành.
>> Có thể bạn quan tâm: Dây Huỳnh Anh


Cách chăm sóc dây huỳnh đệ:
Cũng như nhiều cây trồng khác, cây huynh đệ nếu được chăm sóc quá mức (bón nhiều phân, nhất là phân đạm, luôn tưới đủ nước…) thì cây sẽ sinh trưởng rất mạnh, chủ yếu phát triển thân lá, cây luôn trong tình trạng tốt lốp, sinh trưởng dinh dưỡng sẽ lấn át sinh trưởng sinh thực (ra hoa kết trái) từ đó dẫn đến tình trạng cây ra ít hoặc không ra hoa.
Để chữa “căn bệnh” này, bạn có thể làm như sau:
– Ngưng ngay việc bón phân đạm, bón bổ sung kali, lân.
– Hạn chế bớt nước tưới để đất hơi bị hạn.
– Tạo cho cây luôn có đủ ánh nắng.
Nếu thực hiện tốt những việc trên, sau một thời gian cành nhánh cây sẽ bớt xanh, cây hơi “cằn” lại, lá dầy và cứng, sẽ ra nhiều hoa. Muốn hoa đẹp rực rỡ và lâu tàn nên bón bổ sung kali.

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm khác của chúng tôi tại: http://www.vuoncay.net

[/kythuat]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status