[hinh]

[/hinh]
[giaban]950,000[/giaban]
[tomtat]
Cây bạch tuyết mai là dạng cây bonsai khá phổ biến. Điểm đặc biệt của chúng là màu hoa trắng tinh khiết. Bên cạnh đó thì chúng cũng khá hợp để trang trí tại những khu vực sang trọng.[/tomtat]
[kythuat]

Cây bạch tuyết mai có tên khoa học là Serissa japonica Thunb, chúng có tên gọi khác là cây mã thiên hương hay hoa ngàn sao. Loại cây phân bố chủ yếu ở Đà Lạt.

Kích thước khi phát triển của cây bạch tuyết mai là khoảng 1 mét. Lá xanh viền trắng, cây có hoa màu trắng, hoa có 5 cánh. Đây là một trong số không nhiều loại cây bonsai có thể nở hoa.


Đặc điểm cây bạch tuyết mai.
- Tên khoa học: Serissa foetida chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản
- Cây bạch tuyết mai có thân gỗ, nhỏ. Chúng đạt chiều cao trung bình là 60cm. Có nhiều cành, lá kép, - thuôn nhỏ màu xanh lục bóng nhẵn, viền lá có màu trắng. Cây cho hoa màu trắng, 5 cánh nhỏ, mọc ra từ nách lá.
- Loại cây này có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, thường thì người ta dùng phương pháp giâm cành bởi tỉ lên gieo hạt nảy mầm rất thấp.
- Loại cây này mang ý nghĩa đem đến sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó cây còn tôn vinh lên sự sang trọng quý phái hơn cho cả gia đình. Nhiều người đặt chúng trong phòng khách thể hiện sự trang nhã, phú quý giúp căn phòng trở lên đẹp hơn, sang trọng hơn.

Cách chăm sóc cây bạch tuyết mai
Đất trồng: Chuẩn bị đất cho cây cần có thêm thần mùn để tăng dinh dưỡng cho cây và thêm cát tố giúp cây thoát nước nhanh hơn. Tốt nhất nên trộn với tỉ lệ là đất 50%, cát 30%, than mùn 20%. Thay chậu cho cây khoảng 2 đến 3 năm 1 lần vào cuối mùa xuân.
Cắt tỉa: để cây có những dáng đẹp bạn nên cắt tỉa những cành không cần thiết sẽ làm cây gọn gàng trông đẹp hơn. Chú ý khi cắt không nên làm xước thân cây hay làm dập lá cây.
Ánh sáng: chợ cây phơi nắng thường xuyên vì cây ưa ánh sáng, nhưng chỉ là nắng nhẹ mỗi sáng, tránh ánh nắng gay gắt giữa trưa.
Nước: chú ý tưới nước đầy đủ cho cây, tránh tình trạng khô hạn trong đất hoặc quá nhiều nước sẽ làm cây bị thối rễ.
>> Có thể bạn quan tâm: Cây đại gia phú


Nếu bạn muốn cây hoa bạch tuyết mai có thể nở hoa đẹp và tươi sáng hơn hãy thực hiện đúng các bước và yêu cầu về chăm sóc loại cây này như chúng tôi đã giới thiệu phía trên. Những chậu hoa bạch tuyết mai với kích cỡ và hình dạng khác nhau sẽ tô điểm thêm cho chính căn nhà của bạn đồng thời chúng sẽ trở thành những món quà sang trọng đầy ý nghĩa cho người thân của mình.

Bạn có thể xem thêm 1 số sản phẩm khác của chúng tôi tại:               https://www.vuoncay.net/2016/09/cay-bach-tuyet-mai_30.html

[/kythuat]

Cây liên quan

DMCA.com Protection Status